Những món ăn bệnh nhân mề đay cần tránh

Mề đay, hay còn gọi là chẩn khối thường do phong hàn, phong nhiệt hoặc các nhân tố như thức ăn, thuốc, ký sinh trùng,.. gây ngứa và những nốt ban đỏ ở da. Do đó việc kiêng kỵ trong ăn uống rất quan trọng khi điều trị mề đay. Dưới đây là những món ăn mà bệnh nhân mề đay cần tránh.

Những món ăn bệnh nhân mề đay cần tránh

Ngoài việc sử dụng thuốc, kiêng ra gió, kiêng đụng nước thì người bệnh mề đay cần tránh những thức ăn sau:

Đường, sữa và muối. Muối và đường sẽ làm tình trạng dị ứng trở nặng, gây ngứa ngáy nổi đỏ, thậm chí là sưng hơn các nốt mề đay bình thường. Do đó bạn cần ăn nhạt lại và hạn chế ăn đồ ngọt

Trường hợp mề đay bị phù nề bạn không nên uống nhiều nước cũng như các món canh, súp

Các loại cá, tôm, hải sản: Đây là những thức ăn gây phong, ngứa, đặc biệt là đối với bệnh mề đay. Bệnh nhân cần tạm thời kiêng ăn cho đến khi khỏi hẳn.

nhung-mon-an-benh-nhan-me-day-can-tranh-1

Bơ, trứng, măng, rau chân vịt, nấm hương, cà, dưa chuột, cam quýt, mận, những loại hạt ( hạt dẻ, ngân hạnh, hồ đào) và các loại gia vị thơm bệnh nhân cũng cần hạn chế ăn.

Tránh xa các thức ăn có nhiều dầu mỡ, các chất bảo quản thức ăn, nước hoa và tinh dầu.

Tuyệt đối không ăn thịt chó. Thịt chó, thịt bò là những loại thực phẩm rất giàu đạm. Vốn là chất tốt cho cơ thể nhưng vì đang trong tình trạng bị tổn thương chúng sẽ gây phản tác dụng. Khiến cho các vết thương bị nhiễm khuẩn, sưng ngứa và lâu lành hơn. Đặc biệt là thịt chó. Do đó, khuyến cáo bệnh nhân bị mề đay không ăn các thực phẩm này.

Kiêng hẳn rượu bia, thuốc lá và các chất có tính kích thích như: Trà, cà phê, ớt, tỏi, hành,…

Tóm lại, bệnh nổi mề đay một phần do cơ thể phản ứng với các nhân tố lạ, trong đó có thức ăn gây nên. Do đó đây là căn bệnh cần kiêng cử rất nhiều món ăn. Trong thời gian kiêng cử bệnh nhân cần được điều trị nhanh chóng để sau khi hồi phục thì bổ sung chất. Tránh tình trạng thiếu chất đối với bệnh nhân. Bệnh nhân cần được bổ sung từ từ, từng ít một để cơ thể thích ứng kịp thời.

>> Có thể bạn quan tâm: Thuốc chữa bệnh dị ứng cơ địa

Những món ăn bệnh nhân mề đay cần tránh
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *