Những điều cần biết về bệnh viêm da cơ địa ở bà bầu

Khá gây go khi phụ nữ mang thai bị viêm da cơ địa, vấn đề khổ sở hơn khi bệnh ngày càng ảnh hưởng tới da nhưng lại không thể dùng thuốc để điều trị như bình thường. Vì thế, những điều cần biết về bệnh viêm da cơ địa ở bà bầu chúng tôi mang đến sau đây, mong rằng sẽ giảm bớt phần nào nổi lo cũng như biết cách phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Viêm da cơ địa ở bà bầu

Viêm da cơ địa ở bà bầu là hiện tượng bình thường, có nhiều phụ nữ gặp phải trường hợp này. Nó là những đóm nhỏ màu đỏ nổi dày trên các vùng da như mặt, cổ, tay, chân, bụng gây ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh, thậm chí là mất ngủ vì ngứa quá nhiều. Viêm da cơ địa ở bà bầu thường tự hết sau sinh nhưng ở một một số trường hợp bệnh chuyển biến phức tạp từ viêm da cơ địa sang mề đay.

viêm da cơ địa ở bà bầu

Nguyên nhân gây viêm da cơ địa ở bà bầu

Cơ bản khi mang bầu phụ nữ đã chịu một áp lực lớn từ sự thay đổi trọng lượng cơ thể, tình thần khá căng thẳng đặc biệt làn da cũng chịu một số ảnh hưởng nhất định.Người bình thường cũng mắc viêm da cơ địa, do đặc tính bệnh dễ tái phát. Viêm da cơở bà bầu có thể hình từ những tác nhân sau:

Người đã từng mắc bệnh viêm da cơ địa trước khi mang thai là người có nguy cơ tái phát cao nhất vì đây là thời kỳ cơ thể phụ nữ không thể dùng bất cứ loại thuốc nào để chữa trị ngăn ngừa.

Tâm lý căng thẳng ở người mang thai dẫn tới chứng trầm cảm, stress trong thời gian mang thai cũng nguyên do mắc bệnh viêm cơ địa ở bà bầu tăng cao.

Ngoài ra, cá yếu tố khác như da bị dị ứng với một số thứ phấn hóa, lông động vật, chất độc hại hay bủi bẩn cũng là tác nhân số 1 gây ra bệnh viêm cơ địa ở bà bầu.

viêm da cơ địa ở bà bầu

Phụ nữ mang thai điều trị viêm da cơ địa như thế nào?

Cơ bản phụ nữ mang khuyến cáo không được dùng thuốc trong thời gian đang thai kỳ, việc dùng thuốc dù là bôi da hay uống đều có tác động lên cơ thể người mẹ. Chính vì vậy, việc sử dụng thuốc cho viêm da cơ địa ở bà bầu giúp giảm bớt viêm ngứa lúc này có thể gây ảnh hưởng tới quá trình hình thành, phát triển của bé trong bụng.

viêm da cơ địa ở bà bầu

Điều trị viêm da cơ địa ở bà bầu không cần dùng thuốc

Để bảo vệ an toàn cho em bé nhiều phụ nữ mang thai lựa chọn không dùng thuốc mà thay vào đó là chữa viêm da cơ địa bằng các loại lá cây có sẵn trong dân gian để tắm hiệu quả  đã được kiểm chứng lâm sàn cho cả bầu và trẻ em.

Chị em nên đọc

Lá khế chữa trị viêm da cơ địa ở bà bầu an toàn

viêm da cơ địa ở bà bầu

Thực hiện:

La khế tươi rửa sạch đem nấu nước, nước sôi vớt hết lá khế ra ngoài để riêng một bên. Lấy nước lá khế vừa nấu xong pha với nước tắm. Tiếp theo, dùng phần lá khế vớt ra để riêng lúc đầu vò nát đắp lên chổ bị viêm da cơ địa khoảng 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Công dụng:

Lá khế có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc dùng dùng cho các bệnh mẫn ngứa, mề đay nên có thể hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả trị viêm da cơ địa ở bà bầu.Mỗi ngày 1/lần trong 1 tuần viêm da giảm đi hẳn.

Lá trầu chữa trị viêm da cơ địa ở bà bầu vừa đơn giản lại vừa hiệu quả

viêm da cơ địa ở bà bầu

Thực hiện:

Chuẩn bị khoảng 10-15 lá trầu xanh rửa sạch đem nấu với nước tắm, pha lại với nước nước lạnh cho ấm trước khi tắm.

Công dụng:

Lá trầu có tác dụng tiêu độc, khử trùng vết thương lại là nguyên liệu dễ tìm mua ở các chợ nên không cần mất nhiều thời gian. Dùng lá trầu để tắm liên tục trong vòng 7 ngày sẽ không còn bị ngứa viêm da cơ địa như trước.

Một số gợi ý khác cho cho rằng người bị viêm da cơ địa nặng có thể dùng tới lá đơn đỏ để điều trị viêm da cơ địa bằng cách như nấu như với trầu xanh và lá đơn đỏ có tính kháng viêm diệt khuẩn. Dùng 1 ngày/ lần liên tục 7 ngày, để vết viêm da biến mất trả lại trạng thái bình thường cho da mà không cần dùng tới loại thuốc kháng viêm nào.

viêm da cơ địa ở bà bầu

Lưu ý viêm da cơ địa ở bà bầu:

– Tránh tiếp xúc môi trường khói bụi, độc hại có thể gây dị ứng da

– Hạn chế hải sản, không dùng chất kích thích có cồn hoặc cafe.

– Đặc biệt, không dùng bất kỳ loại thuốc nào trong thời kỳ mang thai vì có thể gây dị ứng kép ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi.

– Trên đây là một số thông tin cần biết về bệnh viêm da cơ địa ở bà bầu bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Những điều cần biết về bệnh viêm da cơ địa ở bà bầu
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *