Mẹo chữa á sừng bằng lá bạch đàn

Cây bạch đàn (khuynh diệp) là một loại cây trồng lấy gỗ. Hiện tại, loại cây này còn được khai thác để chế thành dạng tinh dầu chữa bệnh. Trước đó trong dân gian thường dùng lá bạch đàn để chữa á sừng rất đơn giản mà hiệu quả cao. Nếu bạn chưa biết có thể học các sử dụng bài thuốc theo các hướng dẫn dưới đây để loại bỏ á sừng hiệu quả nhé.

Công dụng chữa bệnh của lá cây bạch đàn

Mẹo chữa á sừng bằng lá bạch đàn

Theo kinh nghiệm dân gian thường dùng lá bạch đàn chữa á sừng dưới dạng dùng làm thuốc hãm, thuốc xông hoặc bài chế như dạng siro cồn để chữa các bệnh đường hô hấp, sát khuẩn đường hô hấp, chữa ho, hen, bệnh á sừng,…

Ngày nay, tinh dầu bạch đàn đang được chế biến và dùng như tinh dầu tràm để chữa bệnh rất tốt. Ở Việt Nam tuy chưa khai thác và làm tinh dầu bạch đàn (dầu khuynh diệp) ở quy mô công nghiệp nhưng những nghiên cứu cho thấy dùng tinh dầu bạch đàn có tác dụng kháng khuẩn, chữa bệnh ngoài da rất tốt. Trong tinh dầu lá bạch đàn có chứa các thành phần như citronelal, alcol, citronelol, geranial và một số thành phần khác tạo mùi hương dễ chịu và có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ, rất tốt để trị bệnh cho các trường hợp bị nhiễm khuẩn có tác dụng sát trùng đường hô hấp và chữa bệnh ngoài da.

Cách chữa bệnh á sừng bằng lá cây bạch đàn

Khi bị bệnh á sừng dùng lá cây bạch đàn chữa trị rất hiệu nghiệm, chỉ cần áp dụng trong khoảng 1 tuần sẽ có hiệu quả rõ rệt, cách dùng lại vô cùng đơn giản như sau:

Nguyên liêu:

– 1 nắm lá bạch đàn, chọn loại lá già và tươi

– Thuốc khử trùng dạng bột (là thuốc khử trùng ngoài da hoặc khử trùng vùng kín) mua ngoài hiệu thuốc tây.

Cách dùng:

– Bạn rửa sạch lá bạch đàn, cho vào nồi cùng với khoảng 3 lít nước đun sôi trong 5 phút cho tinh dầu trong lá tan ra. Sau đó bạn cho thêm một chút muối vào khuấy đều.

– Đợi cho tới khi nước nguội bớt còn 40 – 50 độ C thì cho bột khử trùng vào khuấy đều. Sử dụng nước này để ngâm chân (hoặc tay) bị bệnh á sừng trong vòng 30 phút, vừa ngâm vừa lấy lá bạch đàn chà vào vùng da bị bệnh nhằm tẩy tế bào chết. Lưu ý thực hiện nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho da. Kiên trì áp dụng cách này mỗi ngày sẽ nhanh chóng chữa bệnh á sừng hiệu quả, an toàn cho da.

Xem thêm: cách chữa bệnh á sừng hiệu quả

Mẹo chữa á sừng bằng lá bạch đàn
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *