Da rắn hổ hành chữa mề đay hiệu quả không?

Mề đay là hiện tượng trên da nổi từng đám sẩn đỏ gây ngứa ngáy. Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh bằng Đông y và cả Tây y nhưng bệnh không mấy thuyên giảm. Vì vậy, rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn cho mình cách chữa bệnh bằng bài thuốc da rắn hổ hành, đã được ông bà ta từ xưa truyền miệng lại. Chuyện ra rắn hổ hành chữa mề đay hiệu quả không cũng đang là câu hỏi nghi vấn của rất nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này.

Da rắn hổ hành chữa mề đay hiệu quả không?

Thông thường, người dân ở vùng sông nước thường sử dụng da rắn hổ hành như một phương thuốc dân gian dùng để chữa mề đay. Bài thuốc này được lan truyền và được nhiều người áp dụng khá phổ biến trên các trang mạng xã hội hiện nay.Tuy nhiên, hiệu quả của việc dùng da rắn hổ hành chữa mề đay còn tùy thuộc vào từng cơ địa, cách chữa bệnh và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau. Nếu người bệnh chữa trị bằng phương pháp này nên kiên nhẫn áp dụng trong khoảng thời gian dài, bệnh tình mới có khả năng thuyên giảm.

Da rắn hổ hành chữa mề đay hiệu quả không?

Với một số người khi mắc phải bệnh mề đay dùng da rắn hổ hành không khỏi nhưng một số người chữa khỏi. Vậy công dụng chữa bệnh của da rắn hổ hành hiệu quả như thế nào và cách chữa trị ra sao để mang lại hiệu quả?

Công dụng của da rắn hổ hành chữa mề đay?

Công dụng chữa bệnh mề đay của da rắn hổ hành

 

Rắn hổ hành là là một loại bò sát, di chuyển nhanh và là một loại rắn không chứa nọc độc. Trong da rắn hổ hành có chứa lượng lớn thành phần titan oxide và kẽm oxide có tác dụng chữa trị ngứa. Mặt khác, theo Đông y, da rắn hổ hành phơi khô có vị ngọt mặn, tính bình tác dụng tốt vào can kinh, giúp sát trùng và giải độc cho cơ thể. Đặc biệt, ngoài những tác dụng nêu ra, da rắn hổ hành còn giúp điều trị một số bệnh ngoài da như ngứa, lở ghẻ, nhọt,…những triệu chứng bệnh mề đay gây ra rất hiệu quả.

Cách dùng da rắn hổ hành chữa mề đay

Thường thường, bệnh nhân dùng da rắn hổ hành chữa mề đay theo hai cách đó là xông hơ và sắc thuốc uống. Thông thường, người bệnh cũng chỉ làm theo kinh nghiệm của ông bà ta mách lại, cho nên nhiều lúc áp dụng không đúng lắm. Vậy nên, dưới đây là các bước thực hiện để có bài thuốc chữa bệnh mề đay bằng da rắn hổ hành mang lại kết quả tốt nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Than củi
  • 1 bộ da rắn hổ hành đã phơi khô

Da rắn hổ hành đem phơi khô

Rắn hổ hành đem lọc lấy phần da. Sau đó, các bạn đem đi phơi dưới trời nắng to để da rắn khô lại. Tiếp đến, bạn cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5 – 10cm với mục đích dễ đốt để xông hơ tốt nhất.

  • 1 lò đất hoặc bếp nung chuyên dùng đốt than

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn dùng than củi cho vào lò đất và đốt lửa cho than củi cháy đều.

Đốt lửa than cho cháy đều để hun da rắn hổ hành

Chú ý: Than củi chỉ được bén lửa một phần và không được cháy to với ngọn lửa màu đỏ, dễ tạo khí gây độc và tăng khả năng bén lửa gây cháy, gây hại cho người bệnh khi tiến hành xông hơ.

Bước 2: Hun da rắn hổ hành cho bốc khói

  • Đặt da rắn hổ hành đã phơi khô lên bề mặt than, chỉ hun cho da rắn bốc khói mà không làm cháy.
  • Tiếp đến, các bạn cho thêm các phần da rắn còn lại vào.

Bước 3: Tiến hành xông hơi

Dùng da rắn hổ hành xông hơ chữa mề đay

  • Trước khi tiến hành xông hơ, bạn chuẩn bị một cái chăn (mền) có độ rộng đủ lớn để có thể che phủ cả người.
  • Tiếp đến, các bạn nên ngồi trên một cái ghế thấp và đặt lò đất hun da rắn hổ hành xuống bên cạnh.
  • Sau đó, trùm chăn kín từ cổ trở xuống tránh trường hợp trùm khăn phủ cả đầu gây ngạt thở, để hơi da rắn xông lên cơ thể, những vùng da bị bệnh để giúp giảm tình trạng ngứa do bệnh gây ra.

Lưu ý:

  • Khi mới xông hơ lần đầu, nhiều người bệnh có thể không quen và da dễ bị dị ứng nên hiện tượng ngứa có thể tăng lên. Vì vậy, các bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi vì khi sử dụng một vài lần tiếp theo, tình trạng ngứa ngáy do bệnh mề đay gây ra cũng giảm dần và hết hẳn. Có rất nhiều bệnh nhân áp dụng cách này và đã chữa khỏi căn bệnh này.
  • Tuy nhiên, có một số trường hợp, bệnh nhân xông hơ mà tình hình bệnh không giảm mà các đám sẩn trên da càng nổi và ngứa nhiều hơn, các bạn nên ngưng ngay việc xông hơ bằng da rắn hổ hành chữa mề đay lại và đến gặp ngay bác sĩ để kiểm tra.

Việc dùng da rắn hổ hành chữa mề đay chưa có cơ sở và cũng chưa được các nhà khoa học kiểm chứng. Chính vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa da liễu khuyên bệnh nhân, khi có dấu hiệu mắc bệnh mề đay nên đến thăm khám để bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với từng cơ địa mỗi người, giúp bệnh nhanh chóng hồi phục.

Có thể bạn quan tâm:

Da rắn hổ hành chữa mề đay hiệu quả không?
Rate this post

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *