Chia sẻ cách chữa bệnh mề đay dễ dàng bằng thuốc nam

Mề đay là bệnh về da do dị ứng thời tiết, thức ăn hay do dị ứng với thuốc có ảnh hưởng xấu da, gây ra nhiều vết đỏ, mẫn ngứa có thể tự hết trong 1-2 ngày cũng có thể kéo dài đến vài tháng. Một số phương pháp sau sẽ giúp bạn chữa hết bệnh mề đay dễ dàng nhanh chóng ngay tại nhà. Sau đây là một số bài thuốc hướng dẫn cách chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam , các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Cách chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam

Cách chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam

Lá đinh lăng một vị thuốc nam chữa bệnh mề đay

Dùng 80 gram lá đinh lăng khô cộng với 500ml nước, sắc nấu còn 1 chén nước. Để uống trong ngày và chia làm 2 lần để uống. Tốt nhất là nên uống lúc thuốc còn ấm để phát huy hết tác dụng của thuốc.

Công dụng:

Cây đinh lăng có tác dụng thông huyết, bổ khí, giải độc, đinh lăng chống dị ứng mẫn gứa mề đay rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam

Lá bạc hà chữa bệnh mề đay

Dùng lá 150 gram lá bạc hà (tươi hoặc khô đều được) đâm nhuyễn rồi đem pha với nước ấm. Tiếp theo dùng khăn bông sạch hoặc bông gòn thấm nước bạc hà thoa lên vùng da bị nổi mề đay .

Công dụng:

Lá bạc hà có chứa thành phần làm cho da có cảm giác tê, nhờ vậy cơn ngứa ngoài da  bị  cắt đứt nhanh chóng.

Cách chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam

Chữa bệnh mề đay với lá đơn đỏ

Dùng 40 gram lá đơn đỏ tươi rửa sạch, sấy khô (hoặc dùng lá đơn đỏ khô vừa rụng cũng được), đem sắc nấu với 500 ml nước. Nấu tới khi thuốc sắc xuống còn khoảng 1 chén rưỡi.  Ngày uống 1 thang, chia làm 3 lần.

Công dụng:

Uống liên tục khi thấy thuyên giảm da không đỏ, ngứa nhiều thì cũng giảm liều dùng lại cho tới  khi hết hẳn.

Cách chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam

Cách chữa bệnh mề đay với đu đủ

Dùng 1 trái đu đủ xanh cắt thành miếng nhỏ cộng với 1 củ gừng cắt nhuyễn với 1 lít giấm gạo. Tất cả cho vào nồi sắc nấu với lửa nhỏ. Đến khi thấy giấm cạn hết, dậy mùi thì nhắc xuống. Nấu khi nào giấm cạn hết thì bắc ra. Dùng mỗi ngày 2 lần chon đến khi hết bệnh.

Công dụng:

Thành phần vitamin có trong đu đủ giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống viêm nhiễm giảm đau, do đó nó cũng phát huy hiệu quả đối với cách chữa bệnh mề đay, càng tốt hơn khi kết hợp với giấm gạo.

Cách chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam

Công thức đặc biệt của cách chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam

Rắn hổ hành

Chuẩn bị 1 con rắn hổ hành, sơ chế sạch đem phơi khô. Tiếp đó, đem rắn đã được phơi khô cắt thành từng đoạn vừa cho vào bếp lò nhỏ đã có sẳn than đang cháy (lưu ý: chỉ hơ rắn trên bề mặt than tạo hơi chứ không nướng cháy).

Để lò than hơ rắn vào giữa dùng mền trùm kín người sao cho trong mền có khói tỏa ra, cố gắn chịu trong khoảng 10- 15 phút thì dừng lại. Làm vậy thường ngày mỗi ngày 1 lần.

Cách chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam

Công dụng:

Mới đầu làm  tùy cơ địa mỗi người mà có người sẽ bị ngứa nhiều hơn do cách lấy độc trị độc của rắn. Nhưng cũng nhờ vậy mà bệnh mề đay mới thuyên giảm và khỏi hẳn nhanh chóng.

Mề đay tuy không gây nguy hiểm sâu nhưng nó mang lại cảm giác khó chịu cho người mắc bệnh. Tổn hại về mặt thẫm mỹ của da, lâu dần sẽ bị viêm nhiễm làm cho da xấu,khiến người bệnh thiếu tự tin da dễ nhạy cảm.

Có 2 loại mề đay cần lưu ý, đó là:

Mề đay cấp tính và mề đay kinh niên.

  • Mề đay cấp tính xuất hiện phần lớn ở người trẻ tuổi. Có thể do bị dị ứng thức ăn, thời tiết, chất hóa học trong thuốc ,…hoặc do một số vi khuẩn nấm gây ra.
  • Mề đay kinh niên: Phần lớn xuất hiện ở phụ nữ trên 40. Nguyên nhân có thể do ở trong môi trường lạnh hoặc do căng thẳng kéo dài hay các bệnh lý khác.

Tóm lại, bệnh mề đay là bệnh lý nói đơn giản nhưng cũng khá phức tạp. Cần có những cách chữa bệnh mề đay hợp lý thích hợp để tránh những viêm nhiễm sau này. Các cách chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam như đã giới thiệu mong rằng sẽ đem lại hiệu quả cho mọi người. Chúc các bạn thành công. Hẹn gặp lại vào chuyên đền lần sau, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những bài viết hay khác gửi đến quý vị.

Chia sẻ cách chữa bệnh mề đay dễ dàng bằng thuốc nam
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *