Cách ngăn ngừa bệnh vảy nến hiệu quả

Bệnh vảy nến ngày càng phổ biến, căn bệnh ngoài da mãn tính này chiếm gần 10% số bệnh nhân đến khám tại các bệnh viện và phòng khám da liễu. Tuy vảy nến không gây nguy hiểm tính mạng nhưng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của người bệnh. Hãy học cách ngăn ngừa bệnh vảy nến hiệu quả để tránh mắc phải căn bệnh ngoài da quái ác này.

Cách ngăn ngừa bệnh vảy nến hiệu quả

Bệnh vảy nến là nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người mắc phải

– Bệnh nhân bị vảy nến sẽ không bị nguy hiểm tính mạng, nhưng thử hỏi ai còn có thể tự tin khi đứng trước mặt người khác mà trên cơ thể có những mảng đỏ và lớp da bong ra thành vảy. Bệnh vảy nến có rất nhiều dạng, có thể là bị ở ngón tay chân hay bị thể vảy mủ, vảy khớp và có thể là bị vảy toàn thân, vào mùa khô thì da căng nứt chảy máu.

– Có rất nhiều bệnh nhân vảy nến đã không chịu nổi áp lực từ những cái nhìn xa lánh của người khác và lựa chọn cho mình một lối sống tiêu cực. Điều này càng khiến bệnh của họ trông càng tồi tệ hơn. Hãy ngăn ngừa bệnh vảy nến cho bản thân và cho gia đình để không ai quanh chúng ta còn phải chịu đau khổ khi bị căn bệnh này đeo bám.

Cách ngăn ngừa bệnh vảy nến hiệu quả

1. Ngăn ngừa bệnh vảy nến di truyền

– Bệnh vảy nến có khả năng di truyền rất cao, khoảng 40% con sinh ra sẽ bị bệnh này nếu cả cha và mẹ đều mắc bệnh và khoảng 8% khi cha hoặc mẹ mắc bệnh. Nếu bạn đã và đang kết hôn với người vảy nến thì nên đi khám bác sĩ để ngăn chặn bệnh cho con bạn trước khi con ra đời thông qua can thiệp của y học. Tuy nhiên, can thiệp không thể đảm bảo tuyệt đối con sinh ra không bị bệnh.

2. Giữ cho mình một tâm hồn thanh tịnh

Cách ngăn ngừa bệnh vảy nến hiệu quả

– Hãy thôi ghét bỏ và thù hằn người khác, hãy để cuộc sống trôi qua 1 cách êm ả và nhẹ nhàng, cố vứt bỏ những thứ không vui để có thể học tập và làm việc năng suất hơn. Đồng thời là cách ngăn ngừa bệnh vảy nến hiệu quả và những bệnh khác trong cơ thể.

3. Giữ vệ sinh

– Việc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất rất dễ làm phát sinh bệnh vảy nến.

– Tắm rửa mỗi ngày bằng các loại xà phòng có mùi dịu nhẹ. Không nên dùng các sản phẩm tẩy trắng mạnh trên cơ thể.

– Phòng tránh các bệnh liên quan đến tai, mũi, họng nếu không muốn các căn bệnh này làm phát sinh vảy nến trên cơ thể.

4. Dùng thuốc cẩn thận khi mắc các bệnh khác

Cơ thể không ngăn ngừa bệnh vảy nến được khi bị các căn bệnh khác hành hạ. Việc dùng thuốc không đúng cách, đặc biệt là các loại thuốc về tim mạch dễ làm bệnh vảy nến xuất hiện. Cần thận trọng và hỏi ý kiến bác sĩ khi dùng thuốc chữa vảy nến. Đi khám sức khỏe định kì 6 tháng/ 1 lần để bảo vệ sức khỏe, phát hiện kịp thời các căn bệnh và điều trị.

5. Ăn uống hợp lý là cách ngăn ngừa bệnh vảy nến hiệu quả

Cách ngăn ngừa bệnh vảy nến hiệu quả

– Cách ngăn ngừa bệnh vảy nến hiệu quả nhất có lẽ là việc chọn một chế độ ăn uống hợp lý cho bản thân và gia đình. Hãy ăn nhiều rau xanh, hoa quả, bổ sung đủ các chất đạm, protein, omega-3,… và các khoáng chất cần thiết. Hạn chế sử dụng rượu bia, cà phê, thuốc lá và các chất kích thích.

6. Rèn luyện thể chất

Cách ngăn ngừa bệnh vảy nến hiệu quả

– Tập luyện thể thao là cách ngăn ngừa mọi bệnh tật. Dành ra 30 phút mỗi ngày để tập thể dục thể thao, có thể tham gia các môn thể thao yêu thích như leo núi, bơi lội,…vào những dịp cuối tuần.

Cách ngăn ngừa bệnh vảy nến hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *