Cách chữa bệnh mề đay bằng bài thuốc đông y

Trên thực tế có rất nhiều cách chữa bệnh mề đay được áp dụng hiện nay. Bạn có thể sử dụng cách chữa bệnh mề đay bằng đông y. Đây là hướng điều trị vừa an toàn mà lại không kém phần hiệu quả. Thực tế và cách thực hiện hướng điều trị này cụ thể ra sao. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này. 

Một vài chia sẻ của bệnh nhân sau khi dùng cách chữa bệnh mề đay bằng đông y

Ai đã từng bị bệnh nổi mề đay mới có thể thấm được nỗi khổ sở cũng như bất tiện mà căn bệnh này có thể mang lại. Vì vậy người bệnh luôn tìm mọi cách để thoát khỏi căn bệnh này. Dùng thuốc Đông y là một trong những biện pháp được nhiều người bệnh lựa chọn. Chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một một vài bệnh nhân:

cách chữa bệnh mề đay

Anh Hùng (Đồng Nai): “ Mình là công nhân của một công ty giày da. Công việc hàng ngày của mình thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất nên mình phải điều trị bệnh mề đay cũng khá lâu rồi. Mình dùng nhiều cách dân gian rồi uống cũng nhiều thuốc Tây y mà không đỡ. Được anh bạn chỉ bốc mấy thang thuốc thấy uống cũng có biến chuyển.

Chị Mai (Cần Thơ): “Da mình khá nhạy cảm khi trời thay đổi là biết liền, trên da xuất hiện những nốt mề đay lớn nhỏ và gây ngứa. Mình cũng sử dụng thuốc Tây nhiều rồi nhưng dạo này đau dạ dày nên cũng hạn chế dùng. Thấy nghe bảo thuốc Đông y an toàn hơn nên mình cũng đang chuyển qua dùng thử”

Bạn Lan Anh (Đồng Tháp): “Mình thì bị mề đay mãn tính điều trị mãi mà vẫn không có biến chuyển. Gần đây mình có chuyển qua dùng thuốc Đông y. Qua tìm hiểu mình thấy mấy thuốc này làm từ thảo dược nên cũng an tâm hơn. Không biết thuốc có hiệu quả không nhưng gần đây tối mình cũng thấy đỡ ngứa hơn không còn gãi cả đêm như trước nữa

5 cách chữa bệnh mề đay bằng đông y

Nếu như Tây y chuyên điều trị các triệu chứng bên ngoài thì Đông y lại chú trọng nhiều hơn trong việc tăng cường chức năng của gan, thận. Nhờ đó giúp điều trị bệnh từ bên trong và ngăn ngừa bệnh tái phát. Vì theo Đông y khi tạng phủ có dấu hiệu suy yếu về chức năng thì hoạt động của gan thận cũng sẽ yếu đi. Lúc này cơ chế lọc thải độc tố bị hạn chế, ngoại tà xâm nhập, khí huyết lưu thông kém, uất bích ở bì phu mà thành bệnh.

Không phải ai cũng biết cách chữa bệnh mề đay bằng đông y. Chúng ta cần phải tìm hiểu để tham khảo những cơ sở chữa bệnh uy tín, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một vài bài thuốc đang được sử dụng nhiều hiện nay.

chữa mề đay bằng đông y

1/ Bài thuốc Ngân kiều tán 

Bài thuốc này có tác dụng trong việc trừ phong và thanh nhiệt. Rất tốt để sử dụng cho các bệnh nhân bị mề đay cấp, ngứa dữ dội, sưng họng, buồn nôn, sốt.

Chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 10g mỗi loại (kim ngân, liên kiều, bạc hà, ngưu hoàng, kinh giới); 15g mỗi loại (sinh địa, phù bình, trúc điệp, lô căn, ké đầu ngựa)

Đem tất cả nguyên liệu nấu trong một thang thuốc và dùng để sử dụng 2 lần trong ngày.

2/ Bài thuốc lục vị gia kinh giới 

Theo các lương y thì bài thuốc này có tác dụng dưỡng huyết, trừ phong và nhuận táo rất hiệu quả. Sử dụng được cho bệnh nhân mắc bệnh mề đay hay tái phát, kéo dài và xuất hiện về đêm.

Chuẩn bị nguyên liệu: 8g phong phong, 8g sơn thù, 10g trạch tả, 12g bạch linh, 12g kinh giới, 16g thục địa, 16g hoài sơn, 16g đan bì.

Dùng tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị trong một thang thuốc sắc lên và uống 2 lần trong ngày.

3/ Bài thuốc Ma hàng thang gia giản 

Người bệnh nên sử dụng bài thuốc để điều trị mề đay nổi thành từng đám trắng nhạt, thường xuất hiện nhiều khi gió lạnh và gây ra ngứa ngáy.

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: 3 lát gừng, 7 quả đại táp, 10g tô diệp, ma hoàng, 6g quế chi, hạnh nhân, khương hoạt, đảng sâm.

Đem nguyên liệu nấu trong một thang thuốc và dùng để uống trong ngày. Thực hiện bài thuốc trong 7 ngày liên tục bạn sẽ thấy có chuyển biến tích cực.

chữa bệnh mề đay bằng đông y

4/ Bài thuốc phòng phong thang

Các lương y thường chỉ định sử dụng bài thuốc này trong trường hợp bệnh nhân bị mề đay màu trắng, hơi hồng, khi đi tiêu nước trong hoặc hơi đục.

Nguyên liệu của một thang thuốc bao gồm: 6g phòng phong, 6g kinh giới, 10g thuyền thoài, 10g tri mẫu, 10g đơn bì, 30g khổ sâm, 30g thạch cáo, 15g các loại (xích thược, thổ phục linh, địa phu tử)

Đem tất cả nguyên liệu nấu trong một thang thuốc và uống trong ngày. Chỉ cần sử dụng trong 7 ngày liên tục chúng ta sẽ thấy được hiệu quả của bài thuốc.

5/ Bài thuốc Quế chi thang 

Bài thuốc này phù hợp với những người bị mề đay khi gió lạnh, còn khi thời tiết ấm thì triệu chứng nổi mề đay giảm hẳn. Đó là do tác dụng trừ phong, tán hàn của các nguyên liệu.

Trong một thang thuốc sẽ bao gồm: 5g quế chi, 5g tế tân, 5g tử tô, 10g can khương, 10g phòng phong, 10g bạch chỉ, 10g ma hoàng, 10g kinh giới.

Dùng thang thuốc này chia làm 2 lần uống trong ngày.

Nếu bạn chọn cách chữa bệnh mề đay bằng đông y cần phải áp dụng lâu dài thì mới có hiệu quả. Thuốc thường có tác dụng chậm nên đã rất nhiều người bỏ cuộc giữa chừng. Ngoài ra người bệnh cũng cần phải xây dựng được cho mình một chế độ ăn và sinh hoạt hợp lý thì mới nhanh chóng đẩy lùi được căn bệnh này.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Cách chữa bệnh mề đay bằng bài thuốc đông y
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *