Cách chữa bệnh á sừng tại nhà hiệu quả

Á sừng là căn bệnh có những triệu chứng khiến người bệnh đau đớn và gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Á sừng thường bị ở các đầu ngón tay, ngón chân hay gót chân. Da ở các khu vực á sừng này sẽ bong tróc, nứt toác và chảy máu. Vậy đâu là cách chữa bệnh á sừng tại nhà hiệu quả? Học ngay cách chữa bệnh á sừng tại nhà trong bài viết này.

Cách chữa bệnh á sừng tại nhà hiệu quả

1. Cách chữa bệnh á sừng tại nhà bằng thuốc tây

cách chữa bệnh á sừng tại nhà hiệu quả

– Hiện nay tại các nhà thuốc tây có bán các loại thuốc bôi ngoài da như: acid salycilic, hoạt chất corticoid gentrinone, corticoid fucicort và các loại kem bôi. Cơ bản những loại thuốc và kem bôi này làm tái tạo da và mềm da. Nên dùng thuốc theo chỉ định của các y- bác sĩ, không nên tự tiện dùng thuốc vì dùng không đúng cách sẽ sinh ra dị ứng và phản tác dụng.

2. Cách chữa bệnh á sừng tại nhà bằng bài thuốc đông y

cách chữa bệnh á sừng tại nhà hiệu quả

– Hiện nay một số bài thuốc đông y chữa bệnh ngoài da, trong đó có chữa bệnh á sừng được các trung tâm thuốc đông y nghiên cứu và ứng dụng. Các loại thảo dược thường được dùng trong chữa bệnh á sừng là kim hoa ngân, tang bạch bì, đơn đỏ, ké đầu ngựa, bồ công anh,… Bạn có thể tham khảo các bài thuốc theo hướng dẫn của các bác sĩ đông y tại các nhà thuốc đông y uy tín.

3. Cách chữa bệnh á sừng tại nhà bằng bài thuốc dân gian

Từ xưa, ông bà ta có câu nói “nam dược trị nam nhân”, đây là câu nói đến nay vẫn còn được áp dụng. Có những vị thuốc nam chữa được bệnh á sừng đã được nghiên cứu và đưa vào thành phần của các loại dược phẩm. Nếu ở nhà có sẵn những loại thuốc nam chữa được bệnh này thì bệnh nhân có thể áp dụng thử.

Cách chữa bệnh á sừng tại nhà bằng lá trầu không

cách chữa bệnh á sừng tại nhà hiệu quả

– Lá trầu không có tính ấm và có khả năng sát trùng, diệt khuẩn rất tốt. Đem khỏang 10 lá trầu rửa sạch và cho vào nấu cùng 1 lít nước. Khi nước sôi đem pha cho ấm và ngâm rửa ngón tay, chân và gót chân bị á sừng trong 10 phút. Chú ý là không nên ngâm lâu hơn và khi ngâm xong phải lau sạch da bằng khăn mềm. Mỗi ngày đều thực hiện theo cách này 1-2 lần thi bệnh mau khỏi.

Cách chữa bệnh á sừng tại nhà bằng lá trà xanh

cách chữa bệnh á sừng tại nhà hiệu quả

– Lá trà xanh ngoài công dụng tốt như lá trầu còn có công dụng chống lại các chất oxy hóa trong cơ thể. Ngâm rửa da bị á sừng với lá trà xanh giống như với lá trầu. Mỗi buổi sáng nên uống thêm 1 ly nước trà xanh sau khi ăn sáng  15 phút thì công dụng trị bệnh sẽ tăng lên.

Cách chữa bệnh á sừng tại nhà bằng sài đất và rau răm

cách chữa bệnh á sừng tại nhà hiệu quả

– Hái 1 mớ sài đất đem rửa sạch, nấu cùng 2 lít nước rồi pha ấm, ngâm rửa da trong 7-10 phút.

– Sau khi ngâm rửa da bằng sài đất thì đắp da bằng rau răm. Rau răm hái khoảng 20 ngọn đem rửa sạch và giã nát, đắp lên da á sừng mỗi ngày 1-2 lần, mỗi lần 1 tiếng.

Đây là những cách chữa bệnh á sừng tại nhà hiệu quả mà bệnh nhân á sừng nên tham khảo và áp dụng ngay!

Cách chữa bệnh á sừng tại nhà hiệu quả
5 (100%) 6 votes

Bài viết liên quan

  • Cách trị nấm kẽ chân tay tại nhà mau khỏi
  • Thực hư chữa viêm da cơ địa khỏi hẳn bằng lá trầu không
  • Cách chữa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả bằng thuốc nam
  • Top 3 cách trị nám da tận gốc từ thiên nhiên
  • Có thể bạn cũng thích...

    Đăng 1 nhận xét

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *