Bị viêm da tiết bã không nên ăn gì?

Viêm da tiết bã là một loại bệnh ngoài da mà chúng ta có thể mắc phải do nhiều nguyên nhân. Tuy không nguy hiểm nhưng tạo cho người bệnh sự tự ti khi giao tiếp với người khác. Một trong những phương pháp điều trị tích cực là thay đổi chế độ ăn sao cho phù hợp và có lợi cho người bệnh. Vậy viêm da tiết bã không nên ăn gì? Chuyên trang dalieu360.com sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

Những nguyên nhân gây viêm da tiết bã thường gặp

Biểu hiện của bệnh thường xuất hiện ở da đầu hoặc vùng da mặt nơi có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh. Cụ thể trên đầu sẽ xuất hiện những mảng nhỏ màu trắng dễ nhầm lẫn với gàu. Còn trên da mặt bạn sẽ thấy vùng da đỏ ứng, dày hơn các vùng da khác và có xu hướng lan rộng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà chúng ta có thể kể ra như:

  biểu hiện của viêm da tiết bã

+ Di truyền: nếu trong gia đình có người mắc bệnh thì nguy cơ bạn cũng bị mắc bệnh sẽ cao hơn người khác.

+ Thuốc tây: những loại thuốc như methyldopa hay cimetidine và thuốc có chứa corticoid có thể làm tổn thương tuyến bã và gây bệnh.

+ Mỹ phẩm: việc dùng quá nhiều loại mỹ phẩm không chất lượng có thể làm da yếu đi và dễ dàng gây bệnh.

+ Tâm lý: sự mệt mỏi, áp lực có thể làm cho bệnh càng thêm trầm trọng hơn.

+ Rối loạn nội tiết: do sự thay đổi hormone trong cơ thể có thể gây bệnh. Điều này thường xảy ra ở giai đoạn cuối dậy thì.

Vì vậy chúng ta có thể có những biện pháp thay đổi tích cực giúp bệnh ngăn chặn bệnh viêm da bã nhờn phát triển.

Bị viêm da tiết bã không nên ăn gì?

Như chúng ta đã biết trong quá trình điều trị bệnh nào thì chế độ ăn vẫn luôn là biện pháp điều trị được chú trọng nhiều nhất. Bởi lẽ đây là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng nhất cho cơ thể của chúng ta. Đồng thời thức ăn mà chúng ta dùng hằng ngày có thể tác động tốt cho việc điều trị, giúp việc điều trị có những bước tiến triển tích cực. Ngược lại có một số loại thực phẩm mà chúng ta nên hạn chế dùng vì có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Trong điều trị viêm da tiết bã cũng vậy có nhiều loại thực phẩm làm cho da bị tổn thương trầm trọng hơn. Vì vậy bạn nên tránh ăn những loại thực phẩm sau:

+ Thực phẩm giàu chất béo: tuy có những món ăn chiên rán rất hấp dẫn nhưng lại nhiều dầu mỡ mà bạn phải hạn chế trong quá trình điều trị bệnh. Vì những chất này có thể làm tăng tuyến bã nhờn làm cho bệnh thêm nghiêm trọng. Đồng thời thói quen ăn thức ăn nhiều dầu mỡ hoàn toàn không tốt cho hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe của bạn.

thức ăn cay nóng nhiều dầu mỡ không tốt cho người bị viêm da tiết bã

+ Các chất kích thích như rượu bia cũng là những thứ mà bạn nên tránh. Vì chúng kích thích tuyến mồ hôi dầu hoạt động mạnh. Đồng thời làm hạn chế sức đề kháng tự nhiên của da.

+ Thực phẩm cay nóng: cũng là những món ăn kích thích vị giác làm bạn cảm thấy ngon miệng hơn nhưng lạu làm gia tăng tình trạng viêm nhiễm khiến cho bệnh viêm da tiết bã lâu khỏi hơn.

+ Các loại hạt: cũng là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất béo làm cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh. Vì vậy tuy đây là nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng bạn nên hạn chế sử dụng trong quá trình điều trị bệnh.

các loại hạt dinh dưỡng không tốt cho người bị viêm da tiết bã

Bệnh càng để lâu càng dễ chuyển biến sang giai đoạn mãn tính khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy bạn cần phải nghiên cứu những phương pháp điều trị triệt để nhất. Đồng thời tạo cho mình tâm lý thoải mái nhất giúp bệnh sớm được đẩy lùi.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn biết được Bị viêm da tiết bã không nên ăn gì? Bạn hãy tránh xa những loại thực phẩm này để giúp việc điều trị gặp nhiều thuận lợi hơn nhé.

Bị viêm da tiết bã không nên ăn gì?
Rate this post

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *