Bị viêm da cơ địa không nên ăn gì?

Chế độ ăn uống đối với người bị viêm da cơ địa rất quan trọng. Ở bài trước, dalieu360.com đã hướng dẫn các món ăn tốt cho người bị viêm da cơ địa. Trong bài này, chúng tôi tiếp tục chia sẻ các món ăn người bị viêm da cơ địa không nên ăn. Mời bạn theo dõi phía dưới.

Bị viêm da cơ địa không nên ăn gì?

bi-viem-da-co-dia-khong-nen-an-gi-4

Viêm da cơ địa là căn bệnh gây ngứa, rất ngứa dễ tái phát. Đây chính là lí do vì sao người ta sợ hãi căn bệnh này. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc và sử dụng những thực phẩm có tính mát, hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa thì người bệnh cần kiêng cử, hạn chế sử dụng những thức ăn dưới đây để tránh bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn.

1. Những thực phẩm dễ gây dị ứng

bi-viem-da-co-dia-khong-nen-an-gi-1

Một số loại thức phẩm có thể làm tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn, như: Tôm, cua, nhộng tằm, bơ, sữa,.. Các thực phẩm này bình thường rất tốt, nhưng khi cơ thể đang bị bệnh, có thể khiến tình trạng tổn thương ngoài da nặng hơn do xuất hiện những nốt mẩn đó, ngứa hơn thường ngày. Do đó, khi chưa khỏi hẳn bệnh, hoặc những ai có cơ địa dị ứng với thức ăn trên thì không nên sử dụng.

2. Các loại đồ uống có tính kích thích và thuốc lá

bi-viem-da-co-dia-khong-nen-an-gi-2

Rượu, bia, thuốc lá và những loại đồ uống có tính kích thích như: cà phê, soda, nước ngọt có da đều có thể gây ra tình trạng kích ứng da. Do đó, khi bệnh viêm da cơ địa chưa khỏi hẳn thì người bệnh không nên “dây” vào những thức uống này.

3. Thịt cầy, thịt bò

bi-viem-da-co-dia-khong-nen-an-gi-3

Thịt bò và thịt cầy rất giàu đạm, tuy nhiên khi bị viêm da cơ địa bạn cần tránh xa hai loại thực phẩm trên nếu không muốn tình trạng dị ứng ngày càng nghiêm trọng và khó điều trị hơn. Trường hợp cần bổ sung chất, bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ thịt bò, riêng thịt cầy tuyệt đối không nên sử dụng.

Trên đây là những thức ăn mà người bị viêm da cơ địa không nên ăn. Các loại thức ăn này thường được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn, do đó, khi không biết được những điều này mà ăn uống các thức ăn trên trong khi đang điều trị hoặc bệnh sắp dứt có thể khiến tình trạng dị ứng bộc phát và khó điều trị hơn.

Có thể bạn quan tâm : Thuốc chữa bệnh chàm cơ địa

Bị viêm da cơ địa không nên ăn gì?
Rate this post

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *