Bị bệnh vảy nến khi mang thai phải làm thế nào

Bệnh vảy nến là một trong những bệnh ngoài da chúng ta thường mắc phải và có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và làm ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai thì điều này càng nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Vậy trong trường hợp bị bệnh vảy nến khi mang thai phải làm thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết của chuyên trang dalieu360 hôm nay.

1/ Bệnh vảy nến có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trước hết chúng ta cần hiểu bản chất của bệnh vảy nến là gì? Đây là một căn bệnh về da mãn tính do tăng sinh tế bào và viêm. Ngoài ra yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân quan trọng hình thành bệnh. Cụ thể nếu có ba hoặc mẹ bị bệnh thì tỷ lệ mắc bệnh là 10% còn trong trường hợp có cả ba và mẹ đều mắc bệnh thì thì tỉ lệ mắc bệnh là gần 50%. Những tổn thương da đặc trưng thường gặp là những mảng màu đỏ, bề mặt tróc vảy có giới hạn rõ. Thông thường có vị trí phân bố ở phần duỗi của chi và da đầu.

 Bị bệnh vảy nến khi mang thai phải làm thế nào -1

Như vậy tuy là căn bệnh mang tính di truyền nhưng trong quá trình mang thai nếu người mẹ bị vảy nến thì vẫn không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nhưng những yếu tố của bệnh có thể làm tác động đến tâm lý dẫn đến người mẹ lo lắng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Vì vậy khi không may mắc bệnh chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh. Đồng thời nếu mắc bệnh trước khi mang thai bạn nên dừng các loại thuốc đang điều trị vì có thể làm ảnh hưởng ít nhiều tới sự phát triển của thai nhi.

2/ Khi bị bệnh vảy nến khi mang thai cần phải làm thế nào?

** Sử dụng thuốc

Khi bị vảy nến trong quá trình mang thai, chúng ta không nên tự ý điều trị mà cần có sự can thiệp của bác sĩ để có những biện pháp điều trị phù hợp. Cụ thể:

+ Có thể dùng thuốc: Efalizuma, Inflixima,  Etanercef, Alefaceft,… tuy nhiên việc điều trị yêu cầu phải tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ. Vì vậy mà việc nhờ sự tư vấn của bác sĩ trong suốt quá trình mang thai là hết sức cần thiết. Một số thành phần trong thuốc có thể làm hại đến sự phát triển của bé. Vì vậy mà chúng ta cần phải hết sức cần thận.

Bị bệnh vảy nến khi mang thai phải làm thế nào -2

+ Sử dụng thuốc Đông y: đây cùng là một biện pháp khá an toàn được các mẹ sử dụng. Tuy nhiên phương pháp điều trị này nhiều khi không khả quan với nhiều người. Vì hiệu quả của thuốc Đông y còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của từng người.

+ Có thể dùng dầu dừa: trong dầu dừa có chất kháng khuẩn, vitamin E và các dưỡng chất giúp giảm khó chịu đồng thời cải thiện các biểu hiện của bệnh vảy nến một cách rõ rệt nhất.

** Chế độ  ăn uống 

Trong quá trình mang thai việc bị vảy nến làm nhiều chị em cảm thấy lo lắng làm ảnh hưởng đến việc ăn uống. Nhưng điều này là không nên vì trong quá trình mang thai việc ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé. Bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý. Cụ thể:

+ Uống nhiều nước hơn bình thường

+ Tăng cường ăn các loại rau quả chứa nhiều beta-carotin như: bơ, cà rốt, xoài,… để bảo vệ cấu trúc của da.

+ Sử dụng mè đen vừa để cung cấp chất béo vừa tăng cường sức đề kháng cho da.

+ Tăng cường ăn những loại thức ăn giàu Omega 3 như cá hồi, cá thu, cá basa… để ức chế các chất sinh viêm trong bệnh.

+ Tuyệt đối không sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

Ngoài ra bà bầu phải luôn tạo cho mình một tâm lý thoải mái, vui vẻ nhất thì mới nhanh chóng lành bệnh.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu thông tin khi bị bệnh vảy nến khi mang thai phải làm thế nào? Hy vọng rằng các chị em sẽ mau chóng chữa khỏi bệnh để có một sức khỏe thật tốt cho cả mẹ và bé.

Bị bệnh vảy nến khi mang thai phải làm thế nào
Rate this post

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *