Bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không?

“Trong khoảng vòng một tuần nay, bụng và lưng của tôi liên tục có những dấu vết ngứa ran và nổi đỏ. Tôi vô cùng lo lắng nghĩ là dị ứng nên có mua thuốc về uống nhưng vẫn không khỏi. Thậm chí càng thấy ngứa và những nốt đỏ nổi ra nhiều hơn. Đi khám bác sĩ bảo tôi bị viêm da cơ địa chứ không phải dị ứng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không ?”. (Hoàng Khanh – Hồ Chí Minh). Đây không phải là thắc mắc của riêng bạn mà còn là thắc mắc của rất nhiều người. Bạn sẽ trả lời được câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và biểu hiện của viêm da cơ địa

Bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không? -1

Viêm da cơ địa là một loại viêm nhiễm của da gây ra sự ngứa ngáy, xuất hiện những nốt đỏ sưng tấy và khiến da bị nứt nẻ. Dần dần những vùng da bị tổn thương sẽ dày hơn so với những vùng da còn lại. Bệnh thường xuất hiện ở cả nam và nữ. Tình trạng bệnh kéo dài có thể gây nguy cơ nhiễm trùng da kèm theo các bệnh khác như sốt và hen suyễn.

Có thể bạn muốn xem:

Bệnh viêm da cơ địa hình thành do rất nhiều nguyên nhân. Cụ thể như:

  • Yếu tố di truyền: đây là căn bệnh có tỉ lệ di truyền khá cao. Nếu trong gia đình đã có người mắc bệnh thì khả năng thế hệ sau cũng sẽ mắc căn bệnh này.
  • Do cơ địa mẫn cảm dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài dễ khiến nguy cơ mắc bệnh càng cao. Vì vậy đối tượng dễ mắc bệnh là trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai và người lớn tuổi.
  • Do tiếp xúc thường xuyên tiếp xúc với những vật dụng dễ gây bệnh. Chẳng hạn như xà phòng, hóa chất, đồ trang sức.
  • Do cơ địa dị ứng: thường xuyên dị ứng với một số loại thức ăn, nước uống hoặc dị ứng với môi trường sống…

Bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không?

Trên thực tế viêm da cơ địa có thể chữa trị khỏi. Nhưng cần phải có thời gian trị liệu lâu dài và kiên trì. Chúng ta cần phải phối hợp nhiều biện pháp thì quá trình trị liệu mới đạt được hiệu quả. Cụ thể đó là:

  • Chăm sóc da: sử dụng các loại kem làm mềm da, tạo độ ẩm cho da. Tránh tiếp xúc với các tác nhân có thể gây dị ứng. Hạn chế gãi ở những vùng bị ngứa vì có thể làm gia tăng triệu chứng bệnh.
  • Cần phải tìm hiểu kĩ nguyên nhân gây bệnh của mình là gì. Từ đó tránh tác nhân gây bệnh đó hoặc có hướng điều trị phù hợp.
  • Sử dụng thuốc chống viêm và thuốc kháng sinh histamine để giảm ngứa.
  • Tăng cường ăn đầy đủ các chất để tăng cường sức khỏe. Nhằm giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt nhất để chống lại các tác nhân gây bệnh. Cần tìm hiểu bệnh viêm da cơ địa nên ăn gì và kiêng gì. Từ đó xây dựng chế độ ăn phù hợp.

Bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không? -2

Để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả, bạn có thể tham khảo các bài viết trên chuyên trang của chúng tôi:

Mong rằng bạn đã có thể trả lời được câu hỏi bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không ? Chúc bạn tìm ra phương pháp chữa bệnh tốt nhất và nhanh chóng khỏi bệnh.

Bạn có thể tìm hiểu bài thuốc chữa khỏi bệnh viêm da cơ địa ở bài viết sau: http://www.benhviemdacodia.net/bai-thuoc-chua-khoi-benh-viem-da-co-dia.html

Bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không?
3 (60%) 2 votes

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *