Bệnh vảy nến phấn hồng là gì?

Khi chẳng may mắc phải bệnh vảy nến phấn hồng nhiều bạn có tâm trạng rất lo lắng, Nhiều người mất ăn mất ngủ khi diễn biến của căn bệnh kéo dài trong vài tuần lễ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một cách cặn kẽ về bệnh vảy nến phấn hồng này để có một hướng điều trị phù hợp nếu chẳng may mắc phải bệnh.

Tìm hiểu về bệnh vảy nến phấn hồng và cách điều trị

1. Bệnh vảy nến phấn hồng có dễ mắc phải không?

Bệnh vảy nến phấn hồng

Bệnh vảy nến phấn hồng là một loại bệnh da liễu thường hay gặp ở hai đối tượng chủ yếu là trẻ em và thanh thiếu niên. Nguyên nhân bệnh vẩy nến chưa được xác định một cách chính xác nhất. Bệnh được cho là không gây truyền nhiễm. Một số giả thiết chon rằng bệnh là do nhiễm một vài chủng herpes virus như HHV6,HHV7. Tuy chỉ là căn bệnh ngoài da nhưng gây cho người bệnh không ít sự khó chịu và bất tiện trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

2. Triệu chứng thường gặp của bệnh vảy nến phấn hồng

Bệnh vảy nến phấn hồng

Các bệnh ngoài da thường rất dễ nhận biết vì biểu hiện của bệnh được thể hiện ngay trên bề mặt da. Nếu một người bị mắc bệnh vảy nến phấn hồng thì sẽ có các triệu chứng sau:

  • Da có cảm giác ngứa ngáy vô cùng khó chịu.
  • Da trở nên dày hơn, tróc ra hình thành các vảy giống như vảy cá, nếu dùng tay cạo nhẹ lớp vảy thì thấy có màu hồng.
  • Ban đầu bệnh chỉ xuất hiện vài nốt đỏ hồng nhưng sau đó dần lan ra khắp các vùng bụng, lưng, cổ tay, cổ chân.
  • Bệnh diễn biến kéo dài trong vài tuần lễ gây ra những lo lắng cho người bệnh.

3. Cách điều trị bệnh vảy nến phấn hồng

Bệnh thường tự khỏi trong khoảng từ 4 -8 tuần mà không hề để lại sẹo hay bất cứ dấu vết nào. Tuy nhiên trong quá trình ủ bệnh thì bệnh nhân cảm thấy ngứa ngáy vô cùng khó chịu. Vì vậy theo các chuyên gia về da liễu trong thời gian điều trị bệnh vảy nến phấn hồng nên:

  • Tránh những hoạt động khiến cơ thể thoát ra nhiều mồ hôi.
  • Tắm bằng nước ấm
  • Nghỉ ngơi sinh hoạt trong điều kiện mát mẻ, thông thoáng
  • Trong quá trình bệnh vảy nến phấn hồng nếu cảm thấy quá ngứa ngáy thì có thể dùng thêm thuốc để giảm bớt sự khó chịu. Có thể sử dụng một số loại thuốc kháng sinh kháng khuẩn như: erythromycin, penicillin….
  • Thời gian bệnh diễn biến khá dài nên người bệnh cần tạo cho một tâm lý thoải mái, tránh stress làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Nếu bệnh có dấu hiệu nặng cần phải đến các cơ sở y tế, các trung tâm da liễu để các chuyên gia có các giải pháp kịp thời.

Gần đây các nhà khoa học mỹ đã nghiên cứu và đưa vào một loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới đạt hiệu quả cao đến 90% . Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết : Thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất ↵ để biết thêm thông tin về loại thuốc này

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin để không phải quá hoang mang, lo lắng khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh vảy nến phấn hồng.

Bệnh vảy nến phấn hồng là gì?
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *