Bệnh mề đay khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trời mùa hè là một trong những thời điểm mà bệnh mề đay xuất hiện khá mạnh. Vì vậy gần đây chúng ta dễ gặp trên các diễn đàn của các mẹ bầu lo lắng không biết bị bệnh mề đay khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không? Lo lắng này khá dễ hiểu. Ai làm mẹ cũng mong con có được sự phát triển tốt nhất. Thấu hiểu sự lo lắng này chuyên trang dalieu360 hôm nay sẽ cung cấp cho các mẹ thông tin xung quanh vấn đề này.

1/ “Bệnh mề đay khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?” – Nỗi lo lắng dễ thấu hiểu

Mề đay là một bệnh ngoài da xuất hiện những đám sẩn phù mà hồng hoặc đỏ, gây cảm giác ngứa. Đặc biệt càng gãi thì bệnh mề đay ngày càng phát tán nhanh và có thể gây bội nhiễm.

 Bệnh mề đay khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không? -1

Thời kì mang thai người mẹ có thể là nạn nhân của bệnh mề đay. Vì những lý do sau:

+ Sự thay đổi của hormone trong cơ thể. Hệ miễn dịch suy yếu là nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ nhiễm bệnh.

+ Trong thời kì mang thai các mẹ phải tăng cường ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Có một số loại đồ ăn có thể dễ gây dị ứng. Chẳng hạn như: hải sản, chế phẩm từ sữa,…

+ Các yếu tố từ môi trường: khói bụi, lông thú, ký sinh trùng có thể tác động gây bệnh

+ Những yếu tố cảm xúc, thay đổi nhiệt độ, cọ xát quần áo cũng có thể làm nổi mề đay.

Bạn có thể tham khảo thêm

Các mẹ bầu khá lo lắng không biết là bị bệnh mề đay khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không? Điều này rất dễ hiểu. Trên thực tế thì tuy chỉ là bệnh ngoài da nhưng lại có ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Căn bệnh này có thể làm cho mẹ cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, chán ăn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của người mẹ. Nhưng nghiêm trọng hơn là gây những nguy hại đến sự phát triển của bé.

Cụ thể virus gây bệnh mề đay có thể xâm nhập qua nhau thai. Từ đó gây tổn hại đến sự phát triển của bé. Trong những tháng đầu của thai kì cơ thể của bé chứa được hoàn thiện, dễ bị virus làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Có thể tạo nên bệnh mề đay bẩm sinh. Đồng thời gây ra những dị tật bẩm sinh: dị dạng mắt, khuyết ống thần kinh trung ương, dị dạng huyết quản, cơ quan sinh dục.

2/ Phải làm gì khi bị bệnh mề đay trong thời kì mang thai

Một trong những biện pháp để phòng bệnh mề đay khi mang thai phổ biến nhất hiện nay là tiêm vắc xin RA 27/3. Những cần phải tiêm trước khi có thai 3 tháng thì mới có tác dụng. Vì vậy người mẹ cần phải tiêm vắc xin này khi có ý định có thai.

Ngoài ra nên thực hiện các biện pháp điều trị như sau:

+ Không nên ra gió và không tắm nước lạnh sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

+ Tuyệt đối không sử dụng những loại thực phẩm dễ gây dị ứng, nghi ngờ là tác nhân gây dị ứng.

+ Tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức khỏe, giúp phòng chống bệnh. Hơn nữa cũng cần phải tăng cường uống nước để hỗ trợ trao đổi chất.

Bệnh mề đay khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không? -2

 

+ Đi tới các cơ sở y tế để được thăm khám xác định và tiến hành điều trị.

Với những trường hợp bệnh nhẹ có thể dùng các phương pháp dân gian để điều trị bệnh. Chẳng hạn như cách chữa mề đay bằng lá khế. Lấy lá khế rửa sạch để ráo nước rồi đảo trên chảo nóng. Lúc lá khế còn nóng chà lên vùng da bị mề đay. Cách làm này giúp giảm ngứa và những nốt mề đay sẽ giảm hẳn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Bệnh mề đay khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không? Từ đó có biện pháp phòng chống cũng như điều trị hiệu quả nhất.

Bệnh mề đay khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Rate this post

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *