Bệnh eczema có lây sang người khác không?

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể cho cháu biết bệnh eczema có lây sang người khác được không ạ? Bạn ngồi ngay cạnh cháu bị bệnh eczema, nhìn đáng sợ và có mùi tanh lắm. Bạn lại hay khều người cháu nữa, cháu nghe bảo là bệnh có thể lây nhưng không dám né tránh bạn ấy nhiều quá. Sợ bạn tự ti và giận cháu. Nhưng cháu cũng sợ bị lây nữa, vì vậy cháu mới gửi thư đến chuyên mục để hỏi bác sĩ điều này và xin cách phòng chống lây lan ( nếu có ). Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

( N.H.H.An, 13 tuổi, Khánh Hòa)

Giải đáp: Bệnh eczema có lây sang người khác không?

Xem thêm:

Bệnh eczema có lây sang người khác không?

Chào cháu An. Trước khi đi vào vấn đề chính, chúng tôi cảm ơn cháu vì đã tin tưởng và gửi những chia sẻ của mình đến chuyên mục dalieu360.com. Đồng thời cũng vui vì dù cháu có sợ bị lây bệnh nhưng cũng không xa lánh bạn bè, đây là một đức tính rất đáng quý. Tuy nhiên, tôi xin khẳng định với bạn, bệnh eczema, hay còn gọi là bệnh chàm là mặc dù nhìn “ghê ghớm” vậy nhưng thực chất bệnh hoàn toàn không lây nhiễm từ người này sang người khác. Nên cháu hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Về vấn đề tại sao không lây sang người khác, tôi xin được giải thích như sau: Bệnh eczema là một loại bệnh tự miễn ( tức là hệ thống miễn dịch có vấn để, khi tác nhân lạ xâm nhập vào cơ thể, thay vì bảo vệ cơ thể thì hệ miễn dịch quay sang tấn công cơ thể, khiến bệnh bộc phát). Bệnh do nhiều nguyên nhân như: Dị ứng, nhiễm trùng ngoài da, do cơ địa mỗi người, do tiếp xúc hóa chất, ô nhiễm, sức đề kháng yếu, di truyền,…. Biết được những nguyên nhân này thì cháu cũng sẽ biết cách tự phòng tránh bệnh cho mình. Thông thường thì tuổi của các cháu là tuổi vị thành niên nên phát bệnh cũng là chuyện thường. Chỉ cần tích cực giữ vệ sinh và điều trị thì bệnh không có gì đáng ngại cả. Chúc bạn của cháu sớm bình phục và chúc tình bạn của các cháu bền lâu nhé! Thân!

Bệnh eczema có lây sang người khác không?
Rate this post

Bài viết liên quan

Có thể bạn cũng thích...

Đăng 1 nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *